BlogCars

ทำความรู้จักกับ Lamborghini Aventador

By November 2, 2020November 19th, 2020No Comments

ภาพรวม

ในโลกที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีอย่างมาก Lamborghini Aventador จะทำให้เพื่อนๆนึกถึงสิ่งที่มีความสวยงามและแข็งแรง รถลัมโบเป็นเครื่องบรรณาการแห่งชัยชนะให้กับซูเปอร์คาร์ในยุคเก่าด้วยส่วนหน้าที่สวยงามและ V-12 ที่อื้ออึง เครื่องยนต์ 6.5 ลิตร 730 แรงม้าที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังคนขับนั้นมีแรงบันดาลใจตามธรรมชาติและเป็นที่ชื่นชอบของฝูงชน แต่ระบบเกียร์ธรรมดาอัตโนมัติของ Aventador อาจทำให้การจราจรติดขัด ความแปลกใหม่ของอิตาลีคันนี้ดูดีทั้งในรูปแบบคูเป้และแบบเปิดประทุนแม้ว่าส่วนบนของหลังจะยุ่งยากในการถอด แม้จะมีเส้นรอบวงที่สำคัญ แต่ Aventador ก็มีความแข็งแกร่งอย่างน่าประหลาดใจ รุ่น SVJ ที่ปรับแต่งแทร็กทำให้การแกะสลักถนนในหุบเขาหรือการบันทึกเวลารอบทำให้มีความหน้าทึ่งยิ่งขึ้น 2021 Aventador มีราคาแพงมหาศาลและยังห่างไกลจากความบอบบาง แต่มันเป็นการส่งต่อที่ยอดเยี่ยมไปสู่ Supercar รุ่นเก่าที่กำลังจะสูญพันธุ์ในไม่ช้า

MEDIA - GALLERY - AVENTADOR S JAPAN - 6
รูปภาพ จาก Lamborghini

มีอะไรใหม่บ้างในปี 2021

สำหรับปี 2021 Aventador ได้รับการอัปเดตเล็กน้อย ตอนนี้รุ่น S สามารถติดตั้งล้อฟอร์จ Leirion และ Wheel Lock Arancio Dac ได้แล้ว ตอนนี้ SVJ มาพร้อมกับกล่องเก็บของและคุณสามารถสั่งตราเป็นคาร์บอนไฟเบอร์แบบสัมผัสได้

Lamborghini Aventador At Night - Imgur
รูปภาพ จาก imgur

เครื่องยนต์เกียร์และสมรรถนะ

ลำดับชั้นของระบบส่งกำลัง Aventador เริ่มต้นด้วย V-12 ขนาด 6.5 ลิตรที่ติดตั้งไว้ตรงกลางซึ่งพัฒนาแรงม้าได้ 730 แรงม้า แรงบิด 509 ปอนด์-ฟุตของเครื่องยนต์ส่งไปยังล้อด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด การตั้งค่าพื้นฐานนี้ใช้ร่วมกันระหว่างสามรุ่นที่แตกต่างกัน แต่ SVJ ที่เน้นการติดตาม (ซึ่งย่อมาจาก SuperVeloce Jota) มีการปรับปรุงต่างๆที่ปลดล็อกแรงม้าและแรงบิดพิเศษ อัตราเร่งอันยิ่งใหญ่ของพวกมันและพลังการเข้าโค้งที่ทำลายไตกันเลยทีเดียว เครื่องจักรที่แข็งแกร่งขับไปตามซอกมุม แต่การยึดเกาะที่น่าทึ่งและระบบบังคับเลี้ยวสี่ล้อช่วยให้พวกเขาเปลี่ยนทิศทางได้เพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ Aventador S และ Aventador S Roadster ก็มีความสามารถจากบนลงล่างของรุ่นหลังทำให้เป็นรถที่ดีกว่าสำหรับการฟังเสียงทุ้มที่น่าตื่นเต้นของ V-12

Aventador S in Japan. - The best designs and art from the internet
รูปภาพ จาก reddit

การประหยัดน้ำมันและ MPG ในโลกแห่งความจริง

Lamborghini Aventador ติดอันดับหนึ่งในรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพน้อยที่สุด

2019 Lamborghini Aventador SVJ Interior Front Seats Wallpapers (107) -  NewCarCars
รูปภาพ จาก Newcarcars

การตกแต่งภายใน, ความสะดวกสบาย และ ช่องเก็บของ

ตามแบบฉบับของ Lamborghini Aventador ทุกตัวรองรับชุดประตูแบบปีกที่เปิดแล้วจะกางขึ้นด้านบน การตกแต่งภายในรูปแบบทรงเตี้ย และเต็มไปด้วยด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยมที่หลากหลายและตัวเลือก Option เฉพาะบุคคลต่างๆ ห้องโดยสารเก็บของได้ไม่มากเท่าไหร่และพื้นที่เก็บสัมภาระก็มีจำกัด ตัวจอควบคุมมีหน้าปัดดิจิทัลที่เปลี่ยนรูปแบบเมื่อคุณเลือกโหมดขับเคลื่อนใหม่ โหมดต่างๆก็จะมี – Strada, Sport และ Corsa โหมด Ego จะช่วยให้เพื่อนๆปรับแต่งการตั้งค่าระบบส่งกำลังพวงมาลัยและระบบกันสะเทือนในแบบของเพื่อนๆเองได้

 

Sukrit Xuto

Sukrit Xuto

ภูผา | ชื่นชอบในการถ่ายภาพ, วิดีโอ | ชอบเล่นบาสเก็ตบอล | กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |

Leave a Reply