BlogHip-Hop & Music

BTS ปล่อยอัลบั้มใหม่ “BE” พร้อมเต็มไปด้วยความหวังในช่วงวิกฤติ

By November 21, 2020No Comments
สมาชิกรถไฟฟ้าไปยังบัณฑิตวิทยาลัย! มหาวิทยาลัยอยู่ที่ไหน? | nomnomkiyow

สมาชิก BTS ทั้ง 7 คน แหล่งที่มา: nomnom-korea

เกี่ยวกับ BTS

BTS ซึ่งเป็นสมาชิก 7 คนซึ่งเป็นซูเปอร์กรุ๊ปชายยอดนิยมของเกาหลีใต้ได้สร้างเส้นทางใหม่ในการเป็นกระแสดนตรีสากลมานานก่อนที่ Lil Nas X จะพังชาร์ต Billboard จากพื้นฐานของ TikTok ของเขาที่ติดตาม “Old Town Road” กลุ่มแฟน Gen-Z ทั่วโลกที่ขับเคลื่อนวงไปสู่ความเป็นซุปเปอร์สตาร์โดยการค้นพบพวกเขาและแบ่งปันเพลงของพวกเขาบนโซเชียลมีเดียลดอิทธิพลของผู้เฝ้าประตูที่อยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกาซึ่งก่อนหน้านี้กำหนดพฤติกรรมการฟังของคนรุ่นเก่า

และตอนนี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งด้วยอัลบั้มใหม่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาด โควิด-19 ทั่วโลก ปังมาก!

BE | BTS | Big Hit Entertainment

“BE” อัลบั้มใหม่ของ BTS แหล่งที่มา: Big Hit Entertainment

“BE” อัมบั้มใหม่ของ BTS

สามชั่วโมงหลังจากที่ BE เผยแพร่พร้อมกันทั่วโลกวิดีโอสำหรับเพลงแรก Life Goes On ซึ่งเป็นเพลงที่นำเสนอข้อความแห่งความหวังเมื่อเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนามีผู้เข้าชมเกือบ 20 ล้านครั้งบน YouTube

BTS ได้ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งซูเปอร์สตาร์ระดับโลกนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2013 โดยจัดรายการที่ขายหมดในลอสแองเจลิสปารีสและลอนดอนเมื่อปีที่แล้ว

ยิ่งกว่านั้น ในตลาดเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อ Dynamite ซิงเกิ้ลภาษาอังกฤษของพวกเขาเข้าสู่ Billboard Hot 100 ในอันดับหนึ่งในเดือนสิงหาคมทำให้พวกเขาเป็นชาวเกาหลีใต้กลุ่มแรกที่ติดอันดับชาร์ตของสหรัฐอเมริกา อะไรจะขนาดน้านนน

และเมื่อเดือนที่แล้วค่าย Big Hit Entertainment ของพวกเขาได้เปิดตัวในตลาดหุ้นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์กันเลยทีเดียว

‘Original and deep’

เพลงทั้งแปดเพลงซึ่งรวมถึง Dynamite เป็นสตูดิโออัลบั้มภาษาเกาหลีชุดที่ 5 ของวงและ “มีเพลง ‘BTS-esque’ มากที่สุดเท่าที่เคยมีมา” Big Hit กล่าวในแถลงการณ์ก่อนการเปิดตัว

อัลบั้มใหม่นี้มีเป้าหมายต้องการ “เพื่อโน้มน้าวผู้สงสัยที่เพิ่งได้ยินเกี่ยวกับ BTS มากขึ้นว่าผลงานของพวกเขามีพลังมีความเป็นต้นฉบับและลึกซึ้ง” CedarBough Saeji ศาสตราจารย์ผู้เยี่ยมชมของ Indiana University Bloomington กล่าวกับ AFP

“หากอัลบั้มนี้สามารถแสดงให้เห็นว่ามีแฟนเพลงที่ภักดีเป็นส่วนใหญ่เนื่องจากการนำเสนอทางศิลปะที่ยอดเยี่ยมนักวิจารณ์ที่ระบุถึงความสำเร็จของ BTS เฉพาะกับแฟนเพลงที่ภักดีเท่านั้นจะถูกบังคับให้ประเมินใหม่”

เนื้อเพลงของ BTS มักจะใส่ใจสังคมโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเจ็บป่วยจากการบริโภคนิยมและความเจ็บป่วยทางจิต

พวกเขามีส่วนร่วมกับแฟน ๆ ในและต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอผ่านโซเชียลมีเดียโดยมีผู้ติดตาม 30.7 ล้านคนบน Twitter

สมาชิกจินกล่าวว่าอีกเพลงหนึ่งของ BE เพลง Telepathy ดิสโก้ย้อนยุคแสดงว่า “ความจริงที่น่าเศร้าที่ไม่สามารถพบกับแฟน ๆ ของเราทั่วโลกได้เพราะ Covid”

เพลงนี้เกี่ยวกับความสุขที่สุดของพวกเราเมื่ออยู่กับแฟน ๆ และแม้ว่าตอนนี้เราจะห่างกันทางร่างกาย Megastars มีกำหนดจะแสดง Dynamite และ Life Goes On สำหรับ 2020 American Music Awards ในวันอาทิตย์ที่ลอสแองเจลิส

อนาคตของ BTS

ในขณะที่หุ้นของ Big Hit ลดลงตั้งแต่เปิดตัวในตลาดหุ้นครั้งแรก บริษัท ยังคงมีมูลค่าประมาณ 6 พันล้านดอลลาร์

แต่คำเตือนในหนังสือชี้ชวนเสนอขายหุ้น IPO ต้องเผชิญกับ “ปัจจัยเสี่ยง” ในรูปแบบของการเกณฑ์ทหารสำหรับสมาชิก BTS ทั้งเจ็ดคน

เกาหลีใต้กำหนดให้ชายฉกรรจ์ทุกคนทำหน้าที่ในเครื่องแบบเพื่อป้องกันเกาหลีเหนือที่ติดอาวุธนิวเคลียร์โดยปกติจะใช้เวลา 18 เดือน

จินสมาชิกที่อายุมากที่สุดของเซปเต็ตที่ 27 ไม่สามารถชะลอการรับราชการได้เกินสิ้นปี 2564 ในขณะที่อีก 6 คนจะต้องติดตามในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ขณะนี้ทางใต้กำลังถกเถียงเรื่องการยกเว้นสำหรับดาราเช่น BTS ซึ่งเป็นผู้นำในปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม Korean Wave

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่วงนี้ได้ย้ำเมื่อวันศุกร์ว่าพวกเขาทั้งหมดมีแผนที่จะรับใช้ “ในฐานะชายหนุ่มชาวเกาหลีใต้ฉันคิดว่าฉันต้องรับราชการทหารโดยไม่มีคำถาม”

จินกล่าว “อย่างที่ฉันเคยพูดทุกครั้งฉันจะยอมรับการเรียกร้องของประเทศเมื่อใดก็ตามที่มันเกิดขึ้น” เขากล่าวเสริม “พวกเราทุกคนวางแผนที่จะรับใช้”

Sukrit Xuto

Sukrit Xuto

ภูผา | ชื่นชอบในการถ่ายภาพ, วิดีโอ | ชอบเล่นบาสเก็ตบอล | กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |

Leave a Reply